Giải pháp kiến trúc nào cho ngôi nhà thiếu sáng

0
328

Khi quỹ đất hạn hẹp và những ngôi nhà san sát xây dựng kề nhau. Nó sẽ tạo nên những không gian thiếu ánh sáng. Vậy có những giải pháp nào để khắc phục được tình trạng này. Tham khảo những mẹo dưới đây.

1. Sử dụng mẫu gạch bóng kính sáng màu

Những ngôi nhà mặt phố thiếu sáng, hãy tận dụng cách chọn vật liệu ốp lát làm giải pháp cứu cánh. Hãy sử dụng thi công những mẫu gạch ốp lát bóng kiếng kèm màu sắc tươi sáng. Bề mặt gạch bóng, sáng sẽ thu hút ánh sáng len lỏi từ mọi phía. Kể cả ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo. Gạch bóng kiếng sẽ tạo ra những mảng nền và tường như một tấm gương lớn. Bạn sẽ cảm nhận ngôi nhà có nhiều ánh sáng hơn.

Những mẫu gạch Thạch Anh Taicera luôn tạo sức hút với những gia chủ có kiến trúc nhà thiếu sáng. Gạch ốp lát Taicera dòng bóng kiếng còn có thiết kế kinh tế tạo nên những không gian đẳng cấp hơn. Nó giúp cho con người cảm thấy sảng khoái khi bước chân vào ngôi nhà. Vì thế, dòng gạch ốp lát của thương hiệu này là gợi ý hiệu quả sử dụng cho ngôi nhà thiếu sáng.

Gạch bóng kiếng taicera

2. Thiết kế nhiều cửa, vách kính để lấy ánh sáng

Kiến trúc nhà ở muốn có được nhiều ánh sáng. Hãy tận dụng những vách kính hoặc cửa sổ ở mặt hướng ra khoảng trống. Nó không những làm sáng ngôi nhà và còn giúp không gian nhà ở có khoảng giao thoa với thiên nhiên. Đó là cách thiết kế tuyệt vời.

Những ngôi nhà mặt phố, trong ngõ hẻm, bạn hãy cố gắng tận dụng các vị trí có thể mở được cửa sổ. Dù chỉ là một chiếc cửa sổ nhỏ, cửa chớp nhưng thứ ánh sáng, luồng gió tự nhiên luôn làm cho không gian thêm thoáng mát.

3. Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà kín như bưng

Để tận dụng mọi khoảng đất, các ngôi nhà xây san sát nhau. Những ngôi nhà này sẽ khó để có thể thiết kế cửa sổ, vách kính. Nên ngoài sử dụng sơn tường, gạch ốp lát màu sáng, hãy thiết kế giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà.

Khoảng giếng trời như thế nào sẽ phụ thuộc vào diện tích và kiến trúc của ngôi nhà. Giếng trời rộng có thể bố trí những tiểu cảnh, hồ cá nhỏ rất độc đao. Đây là giải pháp mang đến ánh sáng tự nhiên cho những căn nhà thiếu sáng được nhiều người áp dụng.

gach-bong-kinh-taicera

4. Bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý

Trường hợp kiến trúc ngôi nhà không thể áp dụng những biện pháp lấy ánh sáng tự nhiên. Hãy nghĩ ngay đến việc thiết kế một hệ thống chiếu sáng hợp lý. Có rất nhiều kiểu đèn với màu ánh sáng và cường độ sáng khác nhau cho bạn lựa chọn.

Bạn nên lựa chọn các kiểu đèn Led âm trần với việc bố trí các dàn đèn khác nhau. Việc bố trí h thống ánh sáng sao cho bạn có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng cho không gian. Vì không phải lúc nào căn phòng cũng cần phải sử dụng toàn bộ dàn đèn. Như thế vừa tiết kiệm điện năng lại vừa điều tiết được ánh sáng phù hợp.

Còn những biện pháp giúp khắc phục tình trạng thiếu ánh sáng cho ngôi nhà như: bố trí nội thất hợp lý, phối màu nội thất hài hòa… Các bạn cùng kiến trúc sư hãy áp dụng các biện pháp hợp lý để có được những không gian nhà ở thật hài hòa và ngập tràn ánh sáng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Mẫu gạch taicera 40×40

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here