Gạch lát nền nhà, loại nào tốt nhất hiện nay

0
343

Tìm kiếm một loại gạch lát nền nhà tốt nhất hiện nay không phải là điều dễ dàng. Nhất là trên thị trường có vô số chủng loại gạch lát nền khác nhau. Vậy đâu là loại gạch lát nền nhà tốt nhất. Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây!

1. Gạch lát nền loại loại bóng kính hay men sần

Với cách thiết kế không gian như thế nào sẽ có những lựa chọn loại gạch lát nền tương ứng. Theo đó, bạn chọn gạch lát nền bóng kính nếu muốn thiết kế nên những không gian thật sang trọng. Gạch bóng kính cũng tạo nên độ rộng mở cho không gian. Thông thường loại gạch này được áp dụng làm gạch lát nền phòng khách là chủ yếu. Hoặc các không gian như sảnh khách sạn, trung tâm thương mại…

gach lat nen nha

Đối với những căn nhà không quá chú trọng đến độ bóng bẩy. Mà lại cần một vẻ đẹp hiện đại có chiều sâu thì loại gạch lát nền men khô sẽ được lựa chọn. Mẫu gạch này có thiết kế bề mặt không được làm bóng nên có ưu điểm hạn chế trơn trượt.

2. Loại gạch lát nền granite hay gạch men

Các gia chủ vẫn luôn đắn đo với lựa chọn gạch granite hay gạch men. Để có quyết định lựa chọn đúng đắn. Hãy tìm hiểu về hai loại gạch này.

gach lat nen

– Gạch granite là dòng gạch có tỷ lên tràng thạch chiếm đến 70% cốt liệu. Đặc điểm của loại gạch lát nền này là có độ cứng cao, độ hút nước thấp. Nói chung, về chất lượng thì loại gạch này là tốt nhất. Tuy nhiên giá gạch lát nền loại này lại tương đối cao.

Trong dòng gạch granite được chia làm 2 loại là gạch đồng chất và gạch phủ men. Gạch đồng chất sẽ có ưu điểm là chống mài mòn nhưng về mẫu mã thì không đa dạng. Ngược lại gạch granite phủ men có đa dạng mẫu mã. Nhưng vẻ đẹp của gạch lại phụ thuộc vào chất lượng lớp men.

– Gạch men (ceramic) là loại gạch chủ yếu được làm bằng đất sét (70%). Vì thế gạch hút nước nhiều và độ cứng của gạch không cao. Tuy nhiên, gạch ceramic là dòng gạch lát nền phổ thông với giá thấp nên tiếp cận được nhiều khách hàng.

Ngày nay, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng, loại gạch xương bán sứ được sản xuất ra. Loại này cũng có tiêu chuẩn cao về độ cứng vì thế lát nền khá phù hợp ở nhiều khu vực. Nhưng tốt nhất, quý khách hàng hãy lựa chọn mẫu gạch granite phủ men in kỹ thuật số để lát sàn nhà. Loại gạch này vừa có khả năng chịu lực tốt mà mẫu mã lại đẹp, hoa văn sắc nét và không bị bay màu.

3. Lựa chọn loại gạch lát nền nào tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố

gach lat nen phong khach

Trên thực tế, không phải chỉ cần thích là có thể lựa chọn được ngay. Loại gạch lát nền nào tốt được chọn đúng phụ thuộc nhiều yếu tố.

– Khu vực thi công yêu cầu như thế nào về các tiêu chuẩn độ cứng, độ ma sát bề mặt, độ chống mài mòn, thẩm mỹ…

– Tài chính của bạn có đủ để sử dụng gạch lát nền loại chất lượng nhất. Nếu không, hãy phân bổ tài chính cho hợp lý ở từng không gian. Giả dụ không gian phòng khách nên đầu tư gạch tốt hơn, nhà kho hãy lựa chọn gạch lát nền Ceramic…

Tóm lại, loại gạch lát nền ngoài thị trường rất phong phú. Việc của các bạn là phải cân đối thật kỹ các yêu cầu của công trình và tài chính. Có như vậy, việc lựa chọn gạch lát nền mới thật sự hợp lý.

Nếu vẫn đắn đo và quẩn quanh trong câu hỏi gạch lát nền nhà loại nào tốt. Hãy đến Hải Linh ngay lúc này. Nhân viên bán hàng nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn và trợ giúp các bạn chọn mẫu gạch tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm mẫu gạch lát nền tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here