Chọn gạch lát nền cần lưu cần lưu ý những gì?

0
265

Gạch lát nền có thể tác động đến tính thẩm mỹ, cũng như chất lượng công trình. Chính vì vậy, chọn gạch lát nền sao cho phù hợp, hài hòa là điều các gia chủ cần quan tâm. Một số điều các bạn cần lưu ý khi chọn lát gạch nền mà các bạn không thể bỏ qua?

Với mỗi một gia chủ sẽ có những tính cách khác nhau, gu thẩm mỹ khác nhau… Cùng với đó, diện tích, thiết kế của mỗi công trình cũng không giống nhau. Đó là một số những tiêu chí cụ thể để các vị gia chủ dựa vào để chọn gạch ốp lát cho phù hợp.

Chọn gạch lát nền theo kích thước

– Chọn gạch lát nền theo kích thước

Với những không gian có chiều ngang nền nhà có kích thước dưới 4 mét, bạn nên chọn gạch kích thước nhỏ. Chẳng hạn, những mẫu gạch lát nền 30×30, gạch lát nền 30×30 là sự chọn lựa tuyệt vời nhất.

Để cho không gian thêm phần ấn tượng bạn có thể sử dụng phương pháp lát xéo. Với phương pháp này, không gian công trình cũng sẽ trở nên được thoáng và rộng rãi hơn.

Những công trình có mặt nền rộng hơn 4m thì các dòng gạch kích thước lớn là sự chọn lựa tuyệt vời nhất. Gạch lát nền 60×60, gạch lát nền 80×80… là những mẫu gạch phù hợp hơn cả.

Chọn gạch lát nền theo phong cách

Mỗi gia chủ sẽ có phong cách gu thẩm mỹ khác nhau. Với những bạn yêu thích phong cách cổ điển, bạn có thể chọn gạch lát nền vân gỗ 60×60, hay với kích thước phù hợp.

Lúc này, bạn có thể sử dụng những đồ dùng trang trí nội thất bằng gỗ là phù hợp nhất. Một không gian mang đậm phong cách cổ điển, cá tính. Mặc dù vậy chúng vẫn có thẻ đảm bảo được sự đồng bộ trong thiết kế chung.

Trong khi đó những người yêu thích phong cách hiện đại nên chọn các mẫu gạch lát nền cao cấp. Lúc này các mẫu gạch với bề mặt bóng, họa tiết vân đá, vân mây sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo nhất.

gạch lát nền cao cấp

Một không gian sang trọng, đầy sự ấn tượng với thị giác của người nhìn sẽ là của gia đình bạn. Nhờ đó, bạn sẽ mang đến một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi nhất cho gia đình mình.

Chọn gạch lát nền theo màu sắc

Các bạn có thể chọn gạch lát nền theo màu sắc mà mình yêu thích và hợp với phong thủy. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chọn sao cho phù hợp với không gian, màu gạch ốp tường, vật dụng trang trí…

Chẳng hạn với những không gian hẹp, bạn nên chọn các mẫu gạch có gam màu sáng. Chúng sẽ giúp mang đến một không gian thoáng và rộng rãi hơn so với gam màu khác.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn lát gạch nền mà các bạn có thể tham khảo. Qua đó, giúp cho bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

>>> Xem thêm gạch lát nền tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here