Câu chuyện về những viên gạch granite

293

Bạn có biết, gạch ốp lát đã ra đời cách đây hàng nghìn năm. Trải qua những thăng trầm và biến lịch sử cùng những bước tiến mới của ngành công nghiệp và khoa học kỹ thuật, những viên gạch đã có sự lột xác. Gạch ốp lát xuất hiện phổ biến hơn với nhiều chủng loại. Trong đó có tính ứng dụng cao là dòng gạch granite. 

Gạch granite hình thành như thế nào

Những viên gạch granite được ra đời từ đất mẹ. Chúng được hình thành từ thành phần là đất sét và bột đá. Nhưng tỉ lệ thành phần bột đá nhiều hơn đến 7 phần. 3 phần còn lại sẽ là đất sét và phụ gia. Có lẽ các đến đây các bạn có thể hiểu vì sao gạch granite lại có tên như vậy rồi chứ. 

Để bột đá tạo thành khối vững chắc thì cần phải  trải qua các khâu nghiền, trộn nguyên liệu. Tiếp đến phải nén, ép sao, vào khuôn để hình thành nên những viên gạch có xương gạch đặc, cứng gần như đá tự nhiên. 

Đó là công đoạn xử lý xương gạch, còn bề mặt gạch cần được tạo kiểu với những mẫu mã đa dạng, đẹp nhất. Ở giai đoạn này sẽ sử dụng đến công nghệ mài bóng, tráng men, phủ men, in ấn… Bằng việc sử dụng các kỹ thuật khác nhau sẽ cho ra những mẫu gạch granite chất có chất lượng về mặt và mức độ thẩm mỹ khác nhau. 

>>> Xem thêm: Mẹo để có được mẫu gạch lát cầu thang Viglacera đẹp ngất ngây

Được áp dụng nhiều nhất hiện nay là công nghệ in kỹ thuật số. Công nghệ này được các thương hiệu gạch trong nước ứng dụng rất thành công. Trong đó, thương hiệu gạch ốp lát Viglacera tiên phong áp dụng tạo ra những viên gạch granite kỹ thuật số đẹp đốn tim hàng triệu khách hàng. 

Gạch granite – bước tiến của dòng gạch kích thước lớn

Ngành xây dựng ngày càng phát triển thì càng yêu cầu khắt khe hơn về kỹ thuật thi công và vật liệu xây dựng. Với những không gian rộng lớn, việc sử dụng những mẫu gạch lớn là đòi hỏi cần thiết.

Tuy nhiên với tính chất của gạch ceramic thì kích thước lớn sẽ không đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng của một sản phẩm ốp lát. Nhưng từ khi gạch granite ra đời, những viên gạch kích thước lớn đã được sản xuất. 

Gạch granite 600×600 trở lên dần chiếm lĩnh thị trường và là những lựa chọn ưu tiên thi công những công trình quan trọng. Những viên gạch lớn lát nền, ốp tường giúp không gian rộng mở hơn. Gạch lớn thi công nhanh hơn và đường ron ít hơn. Nó tạo điều kiện cho công việc vệ sinh bề mặt ốp lát nhanh hơn, sạch hơn. 

Trên thị trường hiện nay, các đại lý gạch đều cho biết lượng gạch granite 60×60 được tiêu thụ nhiều nhất. Nó phù hợp với nhiều không gian nội ngoại thất khác nhau. Ở các công trình cao cấp với các hạng mục không gian rộng như sảnh biệt thự, khách sạn, sân bay thì các mẫu gạch granite 80×80, 100×100, thậm chí là gạch 1,2m x1,2m được thi công phổ biến. 

Lưu ý khi thi công ốp lát với gạch granite ít hút nước, kích thước lớn các bạn nên dùng keo dán gạch. Loại vật liệu này sẽ giúp tạo liên kết bám dính tốt hơn cho gạch granite trên mọi bề mặt. Khi đó, sàn gạch sẽ không bị bong tróc, phồng rộp. 

Ở Việt Nam, khách hàng rất dễ dàng mua được những viên gạch granite chất lượng. Chẳng hạn, quý khách có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu gạch granite đẹp của thương hiệu Viglacera. Đây là một thương hiệu gạch hàng đầu tại Việt Nam. 

Gạch granite Viglacera được phân phối chính hãng tại Showroom Hải Linh. Hãy tìm đến đại lý Hải Linh để có được vật liệu xây dựng tốt nhất, phù hợp nhất với công trình của bạn. 

Showroom Viglacera Hải Linh tại: 

– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội

– Ô số 5&6 shophouse Tố Hữu, ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

– 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. 

Hotline: 1900-599.828