Ý tưởng thiết kế sàn nhà – chi tiết cần phải chú trọng

0
195

Xét về tổng thể thì sàn nhà chính là khu vực chiếm nhiều diện tích nhất trong khi thiết kế nội thất. Nó cũng được coi là phần nền cho toàn bộ những ý tưởng nội thất. Chính vì thế, ngay từ khâu đầu của việc kiến tạo nội thất ngôi nhà, ý tưởng thiết kế sàn nhà cần đặc biệt chú trọng.

Một sàn nhà chất lượng

Sàn nhà được coi như bệ đỡ của toàn bộ ngôi nhà. Mọi sinh hoạt của con người đều diễn ra trên mặt sàn. Vì thế, điều quan trọng nhất là phải hướng đến thiết kế một sàn nhà chất lượng.

Những vật liệu để làm sàn nhà cũng vô cùng phong phú. Các gia chủ có thể sử dụng gỗ, đá, gạch, tấm xi măng… để sáng tạo sàn nhà. Trên thực tế thì mỗi vật liệu sẽ phù hợp với một không gian kiến trúc riêng. Nó cũng tùy thuộc và ý đồ thiết kế của các kiến trúc sư.

/gach-lat-san-dep-taicera

Để lựa chọn ý tưởng cho một sàn nhà chất lượng. Chắc chắn các vật liệu lát sàn cần phải đáp ứng được đủ tiêu chuẩn chịu lực nhất định. Đặc biệt trong những không gian có mật độ di chuyển, sinh hoạt lớn.

Phổ biến nhất hiện nay khi lên ý tưởng thiết kế sàn nhà là sử dụng gạch ốp lát. Những viên gạch lát nền cho chất lượng sàn nhà tốt là những loại có độ chịu lực cao. Xương gạch là granite (loại gạch Porcelain).

Ngoài chịu lực, sàn nhà cũng cần chống thấm, chống nồm ẩm. Điều này phụ thuộc vào độ hút nước của các vật liệu lát sàn. Về yếu tố này, những vật liệu làm bằng bột đá có độ hút nước thấp nhất. Nghĩa là nếu bạn chọn gạch ốp lát cho sàn nhà, hãy nhớ chọn gạch có xương granite với thành phần bột đá cao.

Tiếp đến cũng cần phải quan tâm đến mức độ chịu đựng những tác động lên sàn nhà. Đặc biệt là yếu tố cọ xát do di chuyển. Khi đó, bề mặt sàn phải đảm bảo khó bị trầy xước và mài mòn. Khi đạt được yêu cầu thi công này, sàn nhà mới có chất lượng tốt.

Ý tưởng thiết kế một sàn nhà đẹp

Một bức tranh đẹp luôn cần đến màu nền đẹp. Tương tự, kiến thiết nội thất ngôi nhà cũng vậy, nó cần một màu nền đẹp để làm nổi bật tất cả ý tưởng thiết kế. Do đó, ý tưởng về một sàn nhà đẹp là vô cùng quan trọng.

gach-lat-nen-taicera-60x60

Các loại vật liệu lát nền trên thị trường lại vô cùng phong phú và đa dạng. Vì lẽ đó, không hề thiếu ý tưởng để có được một mặt sàn như ý. Tuy nhiên, để sàn nhà được đẹp và ấn tượng, có những nguyên tắc trong việc chọn vật liệu lát nền cần chú ý.

– Kích thước vật liệu lát nền tương ứng với diện tích của sàn nhà. Theo xu hướng ốp lát ngày nay, những loại vật liệu kích thước lớn sẽ được sử dụng cho sàn nhà. Đặc biệt khi lựa chọn gạch ốp lát. Ngày nay các loại gạch lát nền 600×600 trở nên rất được ưa chuộng sử dụng. Nó giúp cho không gian nhà ở rộng hơn và cũng giàu thẩm mỹ hơn.

– Màu nền nhà phải hài hòa với màu sàn nhà và với màu nội thất. Lựa chọn các tông màu đồng tông hoặc nghịch tông với các cặp màu liên kết với nhau: Xám – trắng, đen – trắng; nâu – vàng….

– Họa tiết sàn nhà không nên rườm rà, rối mắt. Tính đơn giản sẽ làm nên nét sang trọng và hiện đại. Vì thế mà, sàn nhà thường được thiết kế với một mẫu vật liệu nhất định trong một không gian. Để tạo nét độc đáo, có chăng là thiết kế những đường viền nhấn nhá giản đơn nhất.

Một việc làm quan trọng với nội thất của gia đình là việc lên ý tưởng thiết kế cho sàn nhà. Nó là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để phát triển cách sắp đặt nội thất tiếp theo. Vậy nên, hãy đừng vội vàng trong khâu chọn vật liệu lát sàn nhé. Nếu sử dụng các mẫu gạch ốp lát, đến với Hải Linh để có được những sản phẩm gạch lát nền ưng ý nhất.

Xem thêm

Các mẫu gạch lát sân đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here