Xu hướng thiết kế mặt sàn chung cư năm 2019

0
128

Căn hộ chung cư là kiểu nhà mà nhiều người lựa chọn để sống trong các khu đô thị chật hẹp. Khi nhận căn hộ, nhiều gia chủ muốn tự thiết kế mặt sàn theo ý thích nhưng vẫn đắn đo không biết loại vật liệu lát sàn nào đang là xu hướng năm 2019. Hãy đọc bài viết dưới đây để ứng dụng một mẫu cho căn hộ giàu thẩm mỹ nhé!

1. Sử dụng lát sàn căn hộ bằng gạch men

Gạch men hay còn gọi là gạch Ceramic là loại gạch được sản xuất chủ yếu từ đất sét nung sau đó được tráng một lớp men lên trên. Gạch men tuy không được đánh giá cao về khả năng chịu lực nhưng nó lại là mẫu gạch có thiết kế giàu thẩm mỹ. Xu hướng thiết kế sàn chung cư vẫn sử dụng nhiều mẫu gạch Ceramic nhưng ưu tiên lựa chọn vẫn là các mẫu gạch men lát nền đến từ châu u như gạch Tây Ban Nha, Ý… Các mẫu gạch ceramic nhập khẩu được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ cao cấp lại chặt chẽ nên có chất lượng vượt trội hơn hẳn gạch trong nước.

Tham khảo các sản phẩm gạch men đẹo tại đây

gạch men lát nền

2. Gạch granite (porcelain)

So với gạch Ceramic thì gạch granite được sử dụng nhiều hơn cả để lát nền các căn hộ chung cư. Xương gạch có độ cứng chắc cao hơn với thành phần chủ yếu là bột đá. Thi công ở các không gian chung cư, gạch tạo các bề mặt sàn có khả năng chịu lực lớn. Nó đem lại chất lượng công trình cao hơn so với gạch ceramic. Loại gạch lát sàn này cũng có nhiều dòng khác nhau như gạch đồng chất, gạch bóng kiếng 2 da, gạch bóng kiếng 1 da, gạch bóng kiếng toàn phần. Trong đó, loại gạch bóng kiếng toàn phần là dòng gạch ốp lát cao cấp khi thi công trong các căn chung cư sẽ tạo nên nét đẳng cấp vượt trội.

Tham khảo các loại gạch granite của chúng tôi tại = >> https://gachdongtam.vn/

gạch nát nên granite

3. Sàn gỗ tự nhiên

Cùng với gạch ốp lát thì sàn gỗ tự nhiên cũng được coi là vật liệu xu hướng thi công sàn căn hộ chung cư. Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên là nó mang đến một không gian ấm áp và rất sang trọng. Sử dụng sàn gỗ tự nhiên, căn hộ cung cư có cảm giác thân thiện với môi trường và có cảm giác an toàn vì sàn không gây trơn trượt như gạch ốp lát. Tuy nhiên, so với gạch lát nền thi sàn gỗ tự nhiên có giá thành khá đắt. Thêm vào đó, để giữ cho mặt sàn đảm bảo chất lượng cao, việc bảo trì, bảo dưỡng cũng cần thời gian và tài chính. Nên những gia đình khá giả sẽ sử dụng loại thiết kế mặt sàn này nhiều hơn.

4. Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng thi công phổ biến hơn sàn gỗ tự nhiên do giá thành rẻ. Đồng thời loại vật liệu này còn có nhiều ưu điểm như chống mối mọt, chống xước và công vênh. Nó khắc phục được nhược điểm cố hữu của sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ tự nhiên cũng mang tính tiện dụng cao, thi công lắp đặt dễ dàng. Vì thế, nhiều căn hộ chung cư rất chuộng sử dụng sản phẩm này. Xu hướng thiết kế sàn chung cư năm 2019 nổi bật với 4 loại vật liệu. Khách hàng lựa chọn tùy vào yêu cầu thi công, sở thích và tài chính. Căn hộ chung cư hoàn hảo nhất trước tiên phải có một mặt sàn thật tuyệt để làm nên phô diễn thiết kế nội thất bên trong. Phải không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here