Ứng dụng công nghệ nano sản xuất gạch- một bước tiến quan trọng

0
132

Chắc có lẽ các bạn đã biết, đã nghe nhiều đến gạch ốp lát nano. Đó là những loại gạch được ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất để tạo nên những chất lượng gạch tuyệt vời. Nó có ưu điểm thấy rõ là khả năng chống nấm mốc, vi khuẩn bên cạnh độ bóng của men gạch rất cao.

>>> Xem thêm các mẫu gạch lát nền đẹp tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html

Bước tiến quan trọng trong việc áp dụng công nghệ nano trong sản xuất gạch

Công nghệ nano chính là ngành công nghiệp liên quan đến việc thiết kế, phân tích, ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet (1 nm = 10−9 m).

Khi công nghệ này được áp dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng nó đã tạo nên một bước tiến vô cùng quan trọng. Đối với gạch men, công nghệ nano tạo ra một bề mặt gạch có độ bóng hoàn hảo. Gạch lát nền hay gạch ốp tường sẽ sở hữu bề mặt kháng khuẩn rất tốt. Nó có khả năng chống bám bẩn tối ưu. Cùng với đó, tính thẩm mỹ được nâng cao hơn khi phần họa tiết trên bề mặt men gạch được sắc nét hơn. Do đó, các mẫu gạch ốp lát sử dụng công nghệ nano được đón nhận rất nhiệt tình.

gach-viglacera-phu-men-nano

Để sản xuất nên một mẫu gạch công nghệ nano những quy trình sản xuất luôn được nghiêm ngặt nhất. Gạch sau khi đem nung ở nhiệt độ thích hợp nhất sẽ được trải qua 3 giai đoạn tiếp theo. Đó là tạo độ phẳng, tiếp theo là lấp đầy các lỗ hổng xuất hiện trong quá trình mài thô. Các hạt nano silic kích cỡ nanomet sẽ được phủ kín các lỗ nhỏ li ti. Khi các lỗ rổng được lấp đầy, nó sẽ tăng khả năng chống thấm cho bề mặt gạch. Giai đoạn cuối cùng là công đoạn phủ một lớp mỏng trên bề mặt để tạo độ bóng, căng cho sản phẩm.  

Lợi ích của gạch nano mang đến cho cuộc sống

Công nghệ nano là công nghệ mang đến một chất lượng cuộc sống cao. Việc ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất gạch men mang đến sức hút từ phía người tiêu dùng với những sản phẩm này.

Gạch ốp lát ứng dụng công nghệ nano có có tác dụng cực kỳ tốt với khả năng chống bám bẩn và nấm mốc. Vì thế, mẫu gạch này sẽ tạo nên những mặt sàn sạch sẽ và bảo vệ được sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là điều mà người tiêu dùng luôn mong muốn có được. Đặc biệt là ở Việt Nam – một đất nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới.  

gach-phu-men-nano

Công nghệ nano cũng mang đến những sản phẩm gạch ốp lát siêu đẹp. Nhờ lấp đầy các lỗ nhỏ li ti, bề mặt các viên gạch có độ bóng lên đến 90%. Độ phẳng của gạch gần như tuyệt đối giúp ích cho việc thoát nước và nân cao tính thẩm mỹ.

Gạch ốp lát ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất còn có kết cấu bề mặt cực kỳ bề vững. Đó là điều giúp ích cho việc giảm thiểu khả năng chống nồm ẩm trên bề mặt men gạch. Vì thế, các sản phẩm gạch lát nền nano mang đến một bề mặt sàn luôn khô thoáng ngay cả trong độ ẩm không khí cao.

Hiện tại, đã có rất nhiều thương hiệu gạch ứng dụng thành công công nghệ nano trong sản xuất. Tiêu biểu có thể kể đến như thương hiệu gạch Đồng Tâm, gạch Viglacera, gạch Prime… Gạch có giá thành cao hơn một chút so với gạch thông thường nhưng các bạn sẽ có được một công trình chất lượng cao hướng đến sự an toàn cho con người.

Xem thêm:  6 mẫu gạch lát nền taicera 60×60 màu xám đẹp lung linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here