Thi công gạch lát nền mới trên nền gạch cũ thật đơn giản

0
106
gạch lát nền cho người mệnh Mộc
gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Trong nhiều trường hợp bạn muốn làm mới lại phần nền nhà bằng cách thay toàn bộ gạch ốp lát. Cách thi công thông thường chính là bạn sẽ phải lật hết gạch cũ đi để lát lại toàn bộ gạch mới. Nhưng có một cách đơn giản hơn đó là thi công gạch lát nền mới trên nền gạch cũ. Cùng tìm hiểu phương pháp thi công này trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cần lưu ý trước khi cải tạo nền nhà

Việc nền nhà bị hỏng, xuống cấp hoặc lỗi thời là điều hết sức bình thường. Một quyết định cho việc cải tạo lại nền nhà là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ những điều dưới đây để đưa ra những cách cải tạo nền nhà một cách hợp lý nhất.

– Kiểm tra sàn nhà hiện tại một cách kỹ lưỡng để xem kết cấu của sàn nhà có được bền chắc hơn. Nếu thực sự nguyên nhân để sàn nhà bị xuống cấp là do lớp nền thì việc bạn sử dụng gạch mới để ốp lát sẽ không có tác dụng. Với nguyên nhân này, việc cần làm là tôn tạo lại lớp nền cũ trước khi ốp lát gạch mới.

uu-diem-cua-gach-da-taicera

– Chú ý đến độ dày của sàn nhà là việc làm cần thiết. Bởi vì nếu sử dụng phương pháp thi công gạch lát nền mới trên nền gạch cũ. Chắc chắn phần nền mới sẽ có độ dày hơn. Cân nhắc xem nó có ảnh hưởng đến cửa, chân tường và có cân đối với lớp nền của các không gian khác hay không.

Việc kiểm tra thật kỹ trước khi lựa chọn lát nền nhà mới là điều quan trọng. Nó giúp cho công cuộc cải tạo nền nhà thật sự hiệu quả. Và kết quả mang lại là bạn sẽ có được một không gian mới thật sự hoàn mỹ.

>> Xem thêm 

Cách phối gạch ốp tường

2. Cách thi công gạch lát nền mới trên nền gạch cũ hiệu quả, đơn giản

Ngày nay khi ngành xây dựng phát triển ngày mạnh mẽ dẫn đến những vật liệu xây dựng mới c được ra đời. Để đơn giản hóa quá trình xây dựng hay cải tạo nhà ở thì sử dụng keo dán gạch là một xu hướng mới đang được áp dụng rộng rãi.

Với việc lựa chọn một loại keo dán gạch thích hợp, các bạn có thể cải tạo nền nhà bằng cách lát gạch mới trê nền gạch cũ một cách đơn giản. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Làm sạch sàn nhà và tạo độ nhám cho sàn

Để thi công hiệu quả gạch mới trên nền gạch cũ, các bạn cần phải làm sạch sàn nhà trước khi thi công. Với một số loại keo dán gạch, bạn cần tạo độ nhám trên sàn nhà để cho cường độ bám dính của keo dán gạch được tốt hơn.

lat-kieu-xuong-ca

Bước 2: Trộn keo theo đúng tỉ lệ

Bước trộn keo dán gạch theo đúng tỉ lệ rất quan trọng. Bạn phải thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm keo.

Bước 3: Trải hỗn hợp keo dán gạch lên trên nền gạch cũ

Sử dụng bay răng cưa để trải đều lớp keo dán gạch trên nền gạch cũ.

Bước 4: Dán gạch lên trên

Đặt những viên gạch lên trên bề mặt keo đã trải trên sàn. Trường hợp với gạch khổ lớn, bạn hãy trát một lớp keo ở phần xương gạch. Sau đó, sử dụng búa cao su để gõ đều lên bề mặt gạch để tạo độ bám dính chắc chắn nhất.

Bước 5. Chà ron và vệ sinh lại sàn

Sau khoảng thời gian chờ bạn hãy tiến hành chà ron và khi các đường ron đã khô, hãy tiến hành làm gạch sàn nhà mới bằng giẻ mềm.

Như vậy là các bạn đã tiến hành xong công đoạn thi công lát gạch mới trên nền gạch cũ. Để có một mặt sàn thật đẹp và thật xinh các bạn hãy cố gắng kiểm tra thật kỹ sàn nhà và tiến hành các khâu thi công bằng những kỹ thuật tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Các mẫu gạch ốp lát: https://taicera.vn/

Các sản phẩm keo dán gạch tốt: https://keodangachvn.com/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here