Lựa chọn gạch ốp tường phòng khách 

0
454

hiện nay khiến nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn và sử dụng gạch ốp lát nói chung và gạch ốp tường phòng khách , đặc biệt là với một không gian quan trọng như phòng khách

Lựa chọn gạch ốp tường phòng khách 

Kích thước gạch ốp tường đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho phòng khách. Thông thường, người ta thường chọn kích thước gạch theo diện tích căn phòng, nếu diện tích dưới 18m2 thì chọn gạch ốp tường 300×300, nếu từ 18 – 36m2 thì chọn gạch ốp kích thước 400 x 400, 300 x 600, còn từ 36m2 trở lên thì chọn gạch ốp lát kích thước 200 x 400, 300 x 600.

Thực tế cho thấy kích thước gạch ốp tường sẽ có sự sai lệch nhỏ so với kích thước được ghi trên bao bì mà nhà sản xuất đưa ra, do đó, hãy cân nhắc đến sự sai số này để chọn được số lượng gạch ốp phù hợp, đồng thời đo kích thước tường của phòng một cách cẩn thận và chính xác, nếu kích thước không chẵn thì số lượng viên gạch cần mua phải tăng thêm khoảng 1% diện tích.

Bạn cũng có thể chọn gạch ốp lát của những hãng có tên tuổi và uy tín để đảm bảo độ bền đẹp cho công trình như gạch ốp lát Taicera , Đồng Tâm , bạch mã, hay gạch ốp lát nhập khẩu


Chọn gạch ốp tường để có phòng khách sang trọng

Gạch ốp tường trang trí phòng khách thể hiện cá tính

 Quy trình thi công gạch ốp lát phòng khách

Chất lượng và tính thẩm mỹ của phòng khách không phải phụ thuộc hoàn toàn vào việc lựa chọn những mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp mà còn được quyết định bởi quá trình thi công. Chính vì vậy, cần đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc kỹ thuật trong quá trình thi công gạch ốp tường phòng khách như sau:

 Những viên gạch cắt không được ốp ở khu vực trung tâm hay gần cửa ra vào bởi đây là những vị trí rất dễ bị nhìn thấy. Do đó, gạch cắt chỉ được sử dụng để ốp ở những nơi khuất tầm nhìn để đảm bảo bức tường đẹp hơn, không bị khiếm khuyết.

– Cần có phương án xử lý chống thấm cho bề mặt tường cũng như bề mặt gạch ốp. Mặc dù không quá nghiêm trọng như phòng bếp hay nhà vệ sinh, thế nhưng những mẫu gạch ốp tường cho phòng khách vẫn phải đảm bảo độ hút nước lớn hơn 9%. Để làm được điều này, trước khi ốp gạch lên tường, hãy ngâm gạch trong nước khoảng vài giờ đồng hồ, đến khi gạch hút hết nước thì vớt ra để cho gạch se khô rồi mới tiến hành ốp.

– Nếu “đốt cháy giai đoạn”, nghĩa là bỏ qua khâu ngâm gạch trong nước thì đến khi sử dụng để ốp tường, gạch sẽ mau bị bong tróc do hút nước từ trong vữa hoặc hút nước từ tường bên ngoài thấm vào trong. Lúc này, kết cấu bức tường nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng.

Hiện nay, thị trường cung cấp những mẫu gạch ốp tường có thể tương thích với cả 2 hình thức ốp là ốp truyền thống bằng vữa hoặc keo dán gạch. Tùy thuộc vào ngân sách cũng như yêu cầu mà sử dụng hình thức ốp phù hợp. Nếu ốp bằng vữa, hãy lưu ý đến tỷ lệ vữa trộn cũng như tỷ lệ trát lên bề mặt ốp.

Nếu đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trên trong quá trình ốp gạch cho phòng khách, đảm bảo bạn sẽ sở hữu một phòng khách vừa thẩm mỹ, vừa chất lượng, góp phần nâng tầm giá trị không gian

 

 

 

LEAVE A REPLY