Lựa chọn gạch lát nền nhà bếp

0
1277

Nhà bếp là không gian để cả gia đình quây quần sau những giờ làm việc vất vả. Với công năng là nơi nấu nướng  nên có những đặc điểm khác biệt nên lựa chọn gạch lát nền  nhà bếp cũng có những điểm khác biệt.

Khu vực nhà bếp là nơi thường xuyên nấu nướng nên rất dễ bám bẩn dầu mỡ là chuyển thường. Việc lựa chọn gạch lát nền nhà bếp giúp dễ dàng lau chùi vệ sinh. Vây nên chúng ta không thể bỏ qua loại ưu điểm tuyệt vời như: độ hút nước rất thấp , không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu bám bền màu theo thời gian. Đồng thời độ cứng cao nên chịu áp lực rất tốt. Dễ dàng lau chùi bạn chỉ cần dùng khăn lau qua một vài lần đã loại bỏ được hoàn toàn bám bẩn.

Chọn gạch lát nền nhà bếp như thế nào?

+ Kích thước: Chọn gạch lát nền có kích thước lớn cho nhà bếp. Theo như những công trình thực tế thì những viên gạch khổ lớn giúp giảm mạch vữa, giúp không gian phòng bếp rộng rãi, thông thoáng và dễ dàng lau chùi vệ sinh hơn.

+ Độ nhám: Phòng bếp cũng là nơi thường xuyên có nước nên rất dễ gây trơn trượt gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, nên chọn gạch có độ nhám tránh được rủi ro không đáng có.

+ Màu sắc gạch: Có thể tùy theo sở thích người sử dụng. Tuy nhiên chọn gạch ốp lát sáng màu sẽ bừng cả không gian phòng bếp.

Chọn gạch ốp lát tường giữa tủ trên và dưới như thế nào hợp lý?

Bạn muốn tạo điểm khác biệt cho hai vị trí này thì có thể chọn các loại vật liệu bằng sứ, gốm hay thủy tinh làm,.. Như vậy, sẽ giúp tạo điểm nhất khoảng cách giữa tủ trên và dưới khác biệt cho không gian bếp.

Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm gạch ốp lát sử dụng cho thiết bị hút khói giúp tạo không khí trong lành, thông thoáng. 

Chọn gạch ôp lát bếp có chiều cao bao nhiêu?

Trong bộ sưu tập các gạch lát nền cho nhà bếp thường chiều cao khoảng 1m2. Với chiều cao như vậy bạn không cần lo lắng về ánh sáng trong phòng bếp mà lại tiếp kiệm được kinh phí khi xây dụng. Ngoài ra, nếu muốn không gian nhà bếp trở nên thuận tiện ăn uống thì có thể đặt bàn ăn ở ngay khu bếp nấu. 

Như vậy với những mẹo trên, chắc chắn bạn có thể tạo nên một phong cách riêng cho khu vực bếp biến không gian bếp trở thành nơi giữ lửa yêu thương trong mỗi bữa ăn của gia đình. 

 

LEAVE A REPLY