Gạch ốp lát Granite là gì? Những ưu và nhược điểm

0
90

Granite là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người không biết gạch Granite là gì và những ưu và nhược điểm của chúng là gì.

Gạch Granite là gì?

Hiện nay có rất nhiều người hiểu lầm rằng gạch Granite được làm từ các phiến đá tự nhiên. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Theo đó, gạch này được tạo nên từ 3 loại chất liệu là Ceramic, Granite và Porcelain. Trong gạch có các thành phần là tràng thạch, đất sét và những chất phụ gia với chất liệu đồng nhất nên có khả năng chịu lực rất tốt.

Gạch Granite là gì?

Quy trình sản xuất gạch Granite là gì?

– Trước hết cần nghiền mịn cốt liệu, sau đó pha màu và sấy thành bột.

– Bước thứ 2 là tạo hình trên máy ép, sau đó sấy khô.

– Mang tất cả các nguyên liệu nung trong nhiệt độ cao từ 1200 đến 1220 độ C.

Ưu điểm của gạch Granite là gì?

Do được sản xuất trên một quy trình hiện đại nên gần như các loại gạch Granite được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các dòng gạch khác hiện nay. Theo đó, gạch Granite thường rất:

– Bền màu: Màu của gạch được trộn lẫn với các loại cốt liệu nên chắc chắn sẽ không bị phai theo thời gian. Ngoài ra, bề mặt của gạch sẽ đảm bảo không bị bong tróc trong suốt quá trình sử dụng bởi độ bóng của gạch có được là phủ một lớp men bên ngoài.

– Gạch có khả năng chịu được cường độ cực cao bởi lớp xương gạch được nén chặt nên có khả năng chịu được những tác động mạnh, làm hạn chế tối đa tình trạng bị nứt vỡ.

Cũng nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội này nên gạch Granite được sử dụng rất nhiều cho các công trình khác nhau, có thể ốp lát cho mọi vị trí khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng loại gạch này cho khu vực nội thất, nhà bếp hoặc những không gian mở như ban công hay sân thượng.

Nhược điểm của gạch Granite là gì?

Tuy tồn tại nhiều ưu điểm nhưng không phải vì thế mà gạch Granite không có nhược điểm. Loại gạch này có một nhược điểm là không bị thấm nước nên vào mùa xuân thường hay bị nồm do sự chênh lệch về nhiệt độ giữa nền đất và không khí sẽ làm tích tụ hơi nước, khiến gạch bị đóng lại thành những hạt nhỏ nên xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi.

gạch Granite

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng này bằng cách lót một lớp xỉ than xuống nền. Lớp xỉ này sẽ có tác dụng hấp thụ hơi ẩm, giữ cho nền nhà luôn được thông thoáng và khô ráo.

Bên cạnh đó, loại gạch này cũng có một nhược điểm là tồn tại những hạn chế về mẫu mã. Đồng thời, độ dày của gạch khá cao nên cũng chỉ có những kích thước lớn như 60×60, 80×80 và 100×100. Hiện nay trên thị trường không có quá nhiều mẫu gạch có kích thước nhỏ nên chắc chắn những không gian nhỏ sẽ không phù hợp với loại gạch này.

Hải Linh Group là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp mẫu gạch này. Để được tư vấn và hỗ trợ bạn có thể liên hệ 024 3858 6655 – 0983 55 44 88 nhé.

LEAVE A REPLY