Có bao nhiêu cách lát gạch vân gỗ? Bạn có từng tìm hiểu

0
1143

https://gachvietceramics.com/gach-van-go là một sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Vậy hiện nay có bao nhiêu cách lát gạch vân gỗ. Với những gì mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có những cách lát gạch vân gỗ chuẩn nhất.

Đặc điểm của gạch vân gỗ

Một trong những đặc điểm của gạch vân gỗ là bề mặt được làm dạng giả vân gỗ. Tuy là giả vân gỗ nhưng bề mặt của sản phẩm vô cùng tự nhiên. Bên cạnh đó, sử dụng gạch vân gỗ còn khắc phục được hết những khuyết điểm của sàn gỗ như khả năng chống nước kém, hay bị mối mọt, dễ bị cong vênh khi nhiệt độ môi trường thay đổi.

Xu hướng hiện nay mọi người sử dụng gạch vân gỗ để thay thế rất nhiều cho sàn gỗ. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn công trình của mình trở nên đẹp và sang trọng hơn thì cần phải biết cách lát gạch vân gỗ một cách chuẩn nhất. Hiện nay có bao nhiêu cách lát gạch vân gỗ? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ngay ở dưới đây.

Hướng dẫn cách lát gạch giả gỗ đẹp

Cách lát gạch vân gỗ như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của gạch mà bạn đang chọn. Theo đó, bạn có thể tham khảo những cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách lát gạch vân gỗ 1/4–3/4

Đây là phương pháp đã được thi công rất nhiều tại các công trình xây dựng hiện nay. Kiêu lát này sẽ phù hợp với những viên gạch vân gỗ có kích thước là 15×80, 15x90cm. Theo đó, đây là kiểu lát rất thịnh hành, nhìn các viên gạch tựa như những tấm gỗ ghép lại một cách vô cùng tự nhiên và chân thật. Nhưng, trong quá trình lát bạn cần phải đảm bảo rằng các vân gỗ phải có sự ăn nhập với nhau để tránh tối đa trường hợp mỗi khu vực lát một kiểu.

Cách lát thẳng

Cách lát thẳng

Với cách lát thẳng thường phù hợp với những loại gạch có kích thước nhỏ hoặc khổ vuông. Theo đó, cách lát này thường sử dụng cho những loại gạch khổ nhỏ như 15x60cm hoặc những loại gạch kích thước giả gỗ 40×40, 50×50, 60×60. Trong quá trình lát gạch bạn cần phải chú ý để những vân gỗ được ăn khớp với nhau một cách tự nhiên nhất. Để có được điều này thì bạn cần phải chú ý lật đằng sau của viên gạch, lúc này sẽ thấy được mũi tên mà nhà sản xuất đánh dấu, và bạn cần phải lát viên gạch theo chiều hướng mũi tên.

Kiểu lát gạch giả gỗ xương cá

lat-kieu-xuong-ca

Đây là kiểu lát gạch giả gỗ có hình dáng vô cùng độc đáo và thường được các chủ nhà hàng, quán cà phê lựa chọn để tạo được điểm nhấn cho không gian. Khi sử dụng cách ốp lát kiểu này bạn cần phải cắt những viên gạch có khổ to hoặc dùng gạch khổ nhỏ kích thước 15×60. Nếu như bạn biết kết hợp hài hòa thì chắc chắn nó sẽ mang lại giá trị rất cao cho công trình kiến trúc của bạn.

Trên đây là những cách lát gạch vân gỗ tuyệt đẹp để trả lời cho câu hỏi có bao nhiêu cách lát gạch vân gỗ mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được một kiểu lát gạch phù hợp với không gian của nhà mình.

http://gachtaicera.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here