Chọn gạch trang trí chân tường cho công trình thêm hoàn hảo

0
48

Gạch ốp tường sẽ giúp cho các gia chủ có thể giúp hoàn thiện tổ ấm của gia đình mình được hoàn hảo nhất. Vậy chọn gạch trang trí chân tường làm sao cho phù hợp và thẩm mỹ nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Gạch ốp chân tường sẽ giúp cho bạn có thể bảo vệ được bức tường của ngôi nhà mình được hiệu quả nhất. Tình trạng ẩm mốc sẽ không thể làm phiền được đến tường nhà bạn, đồng thời việc vệ sinh tường mỗi ngày cũng sẽ dễ dàng, đơn giản hơn.

Chọn gạch ốp chân tường có họa tiết, màu sắc ra sao

Gạch ốp chân tường cũng phải đảm bảo đồng bộ, phù hợp với màu sơn tường và gạch nền. Bạn có thể sử dụng cùng gam màu gạch lát nền để sử dụng cho gạch ốp chân tường để mang đến không gian đồng bộ cho công trình.

gạch ốp chân tường

Bạn cũng có thể dùng màu sắc tương phản nhẹ nhàng một chút để tạo nên sự khác biệt, nổi bật cho bức tường. Các bạn nên chọn các mẫu gạch với hoa văn đối xứng, vân gỗ để mang đến không gian ấm cúng, trang nhã.

Kích thước gạch ốp chân tường ra sao

Các mẫu gạch ốp chân tường hiện hết sức đa dạng, phong phú về kích thước căn phòng. Bạn có thể dựa vào chiều cao, diện tích của căn phòng để chọn được mẫu gạch ốp lát cho phù hợp.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn gạch ốp chân tường trên 60cm như 15x80cm, 13x60cm cho trần nhà có chiều cao và rộng trên 20m2. Bạn có thể chọn gạch ốp có kích thước dưới 60cm với trần nhà cao và rộng dưới 20m2 .

Chọn gạch ốp chân tường cho từng khu vực

Sử dụng gạch ốp chân tường sẽ giúp cho tường không bị ảnh hưởng với tình trạng ẩm ướt. Các bạn nên sử dụng gạch ốp chân tường với họa tiết,  hoa văn nổi bật cho không gian phòng khách.

gạch ốp chân tường

Trong khi đó, với không gian phòng ngủ bạn có thể chọn các mẫu gạch lát nền với gam màu trầm, cùng với họa tiết đơn giản. Với phòng ăn các bạn nên chọn mẫu gạch với gam màu tối cùng có bề mặt nhẵn là phù hợp nhất.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, không nên sử dụng gạch ốp chân tường với không gian trần nhà thấp. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn gạch có màu tương phản so với nền sẽ dễ gây cảm giác khó chịu.

Trên đây là cách chọn gạch trang trí chân tường mà các bạn có thể tham khảo và chọn lựa. Hi vọng qua đó sẽ giúp cho các bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích, thú vị.

LEAVE A REPLY